Chào đón 150 HLV Muay được cấp chứng chỉ

Lớp HLV Muay Thái Tp.Hồ Chí Minh

(Tin tức) – Chiều ngày 10/1 tại Trung tâm Dịch vụ Thể thao tại địa chỉ số 215C Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11

Liên Đoàn Muay Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho khoảng 150 HLV tham dự Khóa đào tạo huấn luyện viên Muay do Liên đoàn cũng như Hiệp hội Muay Boran Quốc tế công nhận.

Khai giảng từ 7/1, khóa đào tạo dành cho các HLV lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần thúc đẩy phát triển bộ môn Muay tại Việt Nam nói chung và tại Tp.Hồ Chí Minh nói riêng, nhằm đào tạo nâng cao chất lượng trình độ chuyên môn cho đội ngũ huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu mới từ Liên Đoàn quốc tế bổ sung cho công tác huấn luyện đạt hiệu quả. Đặc biệt phát triển hệ thống thăng cấp bậc cho các võ sinh tập luyện và hướng dẫn người thầy dạy võ Muay theo quy chuẩn của hệ thống quốc tế.

Lớp HLV Muay Thái Tp.Hồ Chí Minh
Học viên trước giờ thi cấp chứng chỉ HLV Muay 2021

Theo ông Giáp Trung Thang, Phó Chủ tịch Liên đoànTp. Hồ Chí Minh cho biết, qua 4 ngày liên tục trau dồi kiến thức kỹ thuật huấn luyện, và kết thúc với kỳ kiểm tra đánh giá chất lượng. Kết quả chuyên môn trình độ cấp 1 đạt 100%; trong đó có 46 học viện tham dự thi lên cấp độ 3.

 

Thông qua lớp tập huấn, với thời lượng chương trình ngắn hạn nhưng BTC đã đáp ứng thực hiện đầy đủ trang bị các kiến thức cần thiết chuyên môn cho học viện hiểu biết về kỹ thuật môn Muay. Các chuyên đề phong phú tới từ các buổi huấn luyện thể lực do chuyên gia đào tạo California Fitness Yoga Việt Nam – bà Tạ Ngọc Linh trực tiếp hướng dẫn; buổi chuyên đề chữa trị chấn thương trong tập luyện và thi đấu do TS Hoa Ngọc Thắng – Trường Đại học TDTT Tp. Hồ Chí Minh giảng dạy….

Lớp HLV Muay Thái Tp.Hồ Chí Minh
Học viên thi thể lực tại trung tâm California Fitness Yoga Việt Nam

Theo chuyên gia người Thái Lan – Payak Decha nhận xét: “Muay Việt Nam được đánh giá phát triển thứ hai Châu Á cũng như nằm trong nhóm phát triển tốt nhất trên thế giới. Mặc dù từng trực tiếp giảng dạy cho nhiều HLV ở khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên với khóa học này, tôi ngạc nhiên trước tinh thần ham học hỏi của các bạn. Các bài giảng mà tôi đưa ra đều được các bạn quan tâm và thực hiện một cách thuần thục”.

Muay Tp.Hồ Chí Minh luôn là nơi đóng góp quan trọng vào thành tích Muay Việt Nam ở các giải châu lục và thế giới. Nhưng việc đầu tư đội ngũ HLV phong trào cũng như đỉnh cao để có thể phát triển Muay tại Tp.Hồ Chí Minh bền vững, quy củ và khoa học là điều những người hoạt động trong lĩnh vực Muay cũng như lãnh đạo ngành thể thao Tp.Hồ Chí Minh mong muốn.

Lớp HLV Muay Thái Tp.Hồ Chí Minh
Học viên được trao chứng chỉ

Đây cũng là tín hiệu đáng mừng bởi trong những năm qua, cùng với sự phát triển lớn mạnh của bộ môn này trên cả nước, phong trào tập luyện môn võ này trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực với nhiều CLB được thành lập và hàng nghìn người đang tập luyện qua đó có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển TDTT nói chung và Muay trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *