Nguyễn Trần Duy Nhất dự giải muay quốc tế MTGP Vietnam Championship 2023

Võ sĩ hàng đầu Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ tham gia tranh tài tại giải muay quốc tế MTGP Vietnam Championship diễn ra tại TP.HCM vào tháng 3-2023.

Ngày 23-11, ban tổ chức đã họp báo để thông tin chính thức về giải đấu.  Vietnam Championship 2023 là giải đấu đầu tiên thuộc hệ thống giải của MTGP được tổ chức tại Việt Nam. Giải được tổ chức bởi MuayThai Grand Prix (MTGP) và VTVcab, với sự đồng hành của Liên đoàn Muay TP.HCM.

MTGP Vietnam Championship 2023 sẽ diễn ra vào tháng 3 tại TP.HCM. Giải đấu thu hút sự tham dự của các võ sĩ muay Thái hàng đầu của Việt Nam và quốc tế. Có thể kể đến những vận động viên đình đám sẽ dự giải như: Changpuak Pongtong (Thái Lan), Jeremy Payet (Pháp), Liam Chirag Patel (Anh), Nguyễn Trần Duy Nhất, Trương Cao Minh Phát, Huỳnh Hà Hữu Hiếu (Việt Nam)…

Ông Giáp Trung Thang phát biểu tại lễ

Ông Philip Tieu – nhà sáng lập MTGP – cho biết: “Việc tổ chức giải đấu tại Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt đối với MTGP, bởi đây không chỉ là sự trở về với quê hương mà còn mong muốn mang đến một giải đấu được tổ chức quy mô, hoành tráng theo tiêu chuẩn quốc tế. Sự hợp tác tổ chức với VTVcab và Liên đoàn Muay TP.HCM sẽ góp phần đưa bộ môn muay tại Việt Nam lên những cấp độ cao nhất”.

 

Sáng 23-11 cũng đã diễn ra lễ ký hợp tác chiến lược giữa VTVcab và MTGP. Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác tổ chức, sản xuất, phát sóng, truyền thông hệ thống giải đấu của MTGP. Toàn bộ sự kiện MTGP Vietnam Championship 2023 sẽ được VTVcab sản xuất và phát sóng trên các hạ tầng bao gồm kênh truyền hình, ứng dụng OTT và mạng xã hội của VTVcab.

Ông Bùi Huy Năm – tổng giám đốc VTVcab – nhấn mạnh: “Thông qua hợp tác với MTGP tổ chức giải đấu, VTVcab mong muốn mang đến những võ đài đẳng cấp – nơi chúng ta sẽ được sống trong không khí cổ vũ cuồng nhiệt, những trận đấu nghẹt thở từ những tên tuổi lớn của muay Thái thế giới”.

Các vận động viên sẽ thi đấu ở 12 hạng cân, trong đó có 9 hạng cân bán chuyên nghiệp và 3 hạng cân chuyên nghiệp. Võ sĩ giành chiến thắng trong các trận đấu bán chuyên nghiệp được thưởng 10 triệu đồng. Võ sĩ giành chiến thắng trong các trận đấu chuyên nghiệp được thưởng 35 triệu đồng.

Nguồn báo: Tuổi Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *