Điều Lệ Giải Vô Địch Muay TPHCM 2023

Điều Lệ Giải Vô Địch Muay TPHCM 2023

Điều 1: Mục đích – Yêu cầu

  1. Mục đích

– Chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm 2023;

– Nhằm vận động đông đảo tầng lớp nhân dân thành phố thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng nhằm phục vụ tốt cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

– Tiếp tục đẩy mạnh và phát triển phong trào tập luyện môn Muay rộng khắp trong thành phố, qua đó phát hiện, tuyển chọn vận động viên thi đấu xuất sắc tập trung đào tạo để thi đấu các giải quốc gia trong năm 2022;

– Đánh giá và nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ quản lý trong công tác huấn luyện và tổ chức thi đấu;

– Tăng cường mối giao lưu, học tập kinh nghiệm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị và thành viên tham dự giải.

  1. Yêu cầu

– Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12/2002/CT-TTg về việc chống tiêu cực trong các hoạt động Thể dục thể thao;

– Các đơn vị tuyển chọn và cử vận động viên tham dự thi đấu theo đúng đối tượng quy định, có trình độ chuyên môn, sức khỏe đảm bảo tốt cho thi đấu;

– Chấp hành nghiêm chỉnh Luật, Điều lệ và các quy định của Ban Tổ chức;

– Trưởng đoàn và huấn luyện viên trưởng chịu trách nhiệm về các thành viên tham dự giải của đơn vị mình và là đại diện chính thức của đơn vị làm việc với Ban Tổ chức trong quá trình giải diễn ra.

Điều 2: Đối tượng – Điều kiện tham dự

  1. Đối tượng tham dự

– Vận động viên đang sinh hoạt thường xuyên tại các Trung tâm TDTT, Trung tâm VH-TT quận, huyện, các Câu lạc bộ ban, ngành thuộc thành phố      Hồ Chí Minh.

– Vận động viên không bị kỷ luật từ các đơn vị chủ quản.

– Lứa tuổi: từ 17 – 40 tuổi

– Lưu ý: các vận động viên đạt Huy chương vàng tại giải Thế giới, Châu Á, SEA GAMES (Nghiệp dư và chuyên nghiệp) năm 2022 không được tham dự.

  1. Điều kiện tham dự

– Vận động viên đang không chịu sự quản lý và không hưởng bất kỳ chế độ tài chính nào của các tỉnh, thành, ngành khác.

– Vận động viên đang hưởng chế độ của đơn vị nào thì được đăng ký thi đấu cho đơn vị đó. Nếu có sự tranh chấp về một vận động viên thì việc giải quyết sẽ dựa trên cơ sở Quy chế về quản lý sử dụng vận động viên hiện hành và hợp đồng của đơn vị chủ quản với vận động viên đó.

– Vận động viên có đủ sức khỏe, tác phong đạo đức tốt và phải biết kỹ thuật, Luật Muay, phải là thành viên Liên đoàn Muay Thành phố.

– Vận động viên đã từng tham gia thi đấu tại các giải Muay cho các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc từ năm 2020 sẽ không được tham dự giải.

– Các vận động viên tự trang bị bảo hộ răng, bảo hộ hạ bộ, võ phục quần áo thi đấu màu xanh, đỏ theo đúng quy định chuyên môn Muay: quần áo thi đấu 02 bộ màu xanh và đỏ, cạp quần rộng 10cm màu khác với màu quần áo. Quần áo thi đấu không được pha màu sặc sỡ, không được sử dụng quần áo thi đấu của các môn khác (phải khác các môn: Boxing, Tán thủ…); Ban Tổ chức sẽ cung cấp trang bị bảo hộ thi đấu: găng, mũ, bảo hộ chân.

– Huấn luyện viên đáp ứng đủ các điều kiện sau: phải có chứng chỉ Huấn luyện viên môn Muay; Là thành viên Liên đoàn Muay Thành phố mới được đăng ký trong danh sách đoàn và được phép chỉ đạo thi đấu.

Điều Lệ Giải Vô Địch Muay TPHCM 2023
Điều Lệ Giải Vô Địch Muay TPHCM 2023

Hồ sơ tham dự:

+ Đơn tham dự giải phải có xác nhận của đơn vị chủ quản;

+ Thẻ Hội viên do Liên đoàn Muay thành phố Hồ Chí Minh cấp;

+ Nộp 02 ảnh (3x4cm);

+ Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế cấp huyện trở lên cấp, chứng nhận đủ sức khỏe thi đấu trong thời gian 30 ngày kể từ ngày ký;

+ Giấy chứng nhận đã đóng bảo hiểm vận động viên tham dự giải;

+ Giấy CMND hoặc thẻ căn cước bản chính, bản sao phải có thị thực;

+ Sổ và thẻ thi đấu cho từng vận động viên, huấn luyện viên, săn sóc viên, trọng tài theo quy định.

+ Giấy chứng nhận hội viên thành viên Liên đoàn Muay năm 2023.

  1. Lệ phí làm sổ thi đấu, thẻ thi đấu:

– Sổ vận động viên: 30.000 đồng/sổ.

– Thẻ thi đấu: 20.000 đồng/thẻ.

Ban Tổ chức không nhận hồ sơ đăng ký trễ hạn và không đúng mẫu; không chấp nhận đăng ký thay đổi vận động viên.

Điều 3: Tính chất – Nội dung thi đấu

  1. Tính chất thi đấu: thi đấu đối kháng loại trực tiếp (Knock-out).
  2. Nội dung thi đấu: 22 nội dung (11 HC nam, 7 HC nữ; Wairu cá nhân nam, Wairu cá nhân nữ, Wairu đồng đội nam, Wairu đồng đội nữ).

 

+ Nam: không quá 45kg; 48kg; 51kg; 54kg; 57kg; 60kg; 63.5kg; 67kg; 71kg; 75kg và 81kg.

+ Nữ:  không quá 45kg; 48kg; 51kg; 54kg; 57kg; 60kg và 63.5kg.

+ Waikru Muay: Cá nhân nam; Cá nhân nữ; đồng đội nam; đồng đội nữ.

Mỗi đơn vị được phép cử 01 vận động viên thi đấu ở mỗi hạng cân. Riêng ở hạng cân nặng Nam 75kg và 81kg; Nữ 60kg và 63,5kg đơn vị được phép cử 02 VĐV tham dự. Tất cả các nội dung phải có từ từ 03 đơn vị tham dự trở lên, BTC mới tổ chức thi đấu.

Điều 4: Luật thi đấu

– Sử dụng Luật thi đấu Muay của Tổng cục TDTT và Liên đoàn Muay Thai Nghiệp dư quốc tế (IFMA) ban hành.

– Trọng tài làm nhiệm vụ do Liên đoàn Muay thành phố Hồ Chí Minh điều động, các trọng tài phải qua tập huấn và kiểm tra trước giải.

Điều 5: Địa điểm – Thời gian thi đấu

– Hạn chót đăng ký danh sách thi đấu online: Ngày 25/02/2022; Email: hmfmuay@gmail.comvietnammuay@gmail.com. Lưu ý các đơn vị phải đăng ký danh sách online trước thời hạn, nếu không đăng ký sẽ không được chấp nhận hồ sơ thi đấu).

– Hạn chót nộp đầy đủ thủ tục hồ sơ đăng ký: ngày 01/04/2023, tại Văn phòng Bộ môn Muay-Kickboxing TP.HCM, Số 4 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11.

 Họp lãnh đội bốc thăm: ngày 12/04/2023 (Chiều 14h00 tại số 2- 4 Lê Đại Hành, P15, Quận Q11.

– Thời gian thi đấu: Từ ngày 13/04/2023 đến ngày 17/04/2023.

 Địa điểm: Trung tâm TDTT quận 5 (Công viên Văn Lang Ngoài trời)

Điều 6: Khen thưởng – Kỷ luật

  1. Khen thưởng

– Ban Tổ chức trao giải thưởng, huy chương và chứng nhận cho các vận động viên xếp hạng nhất, nhì và đồng hạng ba ở các nội dung thi đấu đối kháng.

– Tặng cờ nhất, nhì, ba cho giải toàn đoàn. Giải toàn đoàn được tính theo tổng số huy chương vàng, bạc, đồng của từng đơn vị.

 

  1. Kỷ luật

– Vận động viên bỏ cuộc, không thi đấu, không nhận giải thưởng phải có lý do chính đáng. Nếu cố ý vi phạm mọi quyền lợi của đơn vị, vận động viên đó không được giải quyết và Ban Tổ chức sẽ không công nhận thành tích vận động viên đó tại giải và có biện pháp kỷ luật theo quy định.

– Các đơn vị, Huấn luyện viên tham gia thi đấu có hành vi thiếu tôn trọng Ban Tổ chức trọng tài tùy theo lỗi nặng nhẹ sẽ bị kỷ luật phê bình, cảnh cáo đến truất quyền chỉ đạo thi đấu và truất quyền đội tham dự.

– Đối với trọng tài làm nhiệm vụ điều hành thi đấu vi phạm đạo đức (không trung thực, thiên vị…) sẽ bị xử lý phê bình đến truất quyền làm trọng tài tùy theo mức độ vi phạm.

– Các hình thức kỷ luật sẽ được Ban Tổ chức thông báo bằng văn bản tới các đơn vị và báo cáo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao.

Điều 7: Các điều khoản khác

– Chỉ có huấn luyện viên trưởng mới có quyền khiếu nại bằng văn bản kèm theo lệ phí là 1.000.000 đồng (Một triệu đồng). Khiếu nại đúng sẽ được hoàn lại lệ phí khiếu nại, nếu sai sẽ không được hoàn lại lệ phí.

– Khiếu nại về nhân sự phải nộp đơn khiếu nại trước khi bốc thăm xếp lịch. Khiếu nại về kỹ thuật phải nộp đơn ngay trong vòng 15 phút sau khi trận đấu kết thúc.

– Đơn vị, cá nhân phải tuyệt đối chấp hành các quyết định của Ban Tổ chức về vấn đề khiếu nại. Chỉ có Ban Tổ chức mới có quyền thay đổi Điều lệ./.

 

* Cách Đăng Kí Online:

Bước 1: Tải mẫu có sẵn phía bên dưới để điền thông tin

Bước 2: Gửi mẫu đã điền thông tin về cho email: hmftrucchit81@yahoo.com ; nguyenhuong2481@gmail.com

Bước 3: Đóng lệ phí tại văn phòng

* Chi tiết cụ thể xin liên hệ:

Văn phòng Liên đoàn Muay thành phố Hồ Chí Minh, số 04 Lê Đại Hành, F15, Q11

Tel: 02839624405, Fax: 38416381, (Trúc 0918009981)

Email: hmftrucchit81@yahoo.com ; nguyenhuong2481@gmail.com

Website: https://hocvienmuaykicktphcm.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/HMFmuaythai

 

Lấy Mẫu Đăng Kí