Khép Lại Giải Vô Địch Muay TPHCM 2023

Khép Lại Giải Vô Địch Muay TPHCM 2023

Kết thúc giải vô địch Muay Thành phố Hồ Chí Minh 2023, đơn vị Quận 5 đã xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn khi giành được 7 HCV, 9 HCB và 1 HCĐ.

 

Là giải đấu Muay thành tích cao có quy mô chỉ đứng sau các giải vô địch quốc gia, Giải vô địch Muay Thành phố Hồ Chí Minh 2023 ghi nhận gần 200 võ sĩ tham dự, tranh tài ở 22 bộ huy chương. Đây là giải đấu cho thấy Muay thành tích cao TP Hồ Chí Minh tiếp tục đi đầu trong xu hướng xã hội hóa, song hành phát triển cùng Muay chuyên nghiệp.

Kết thúc những ngày thi đấu hấp dẫn, Giải vô địch Muay Thành phố Hồ Chí Minh 2023 đã khép lại trong buổi tối 16/4 với các trận chung kết. Ngôi vị nhất toàn đoàn chung cuộc thuộc về Quận 5 với 7 HCV, 9 HCB và 1 HCĐ. Đây cũng là đơn vị có nhiều năm phát triển Muay với một số lò võ mạnh.

Khép Lại Giải Vô Địch Muay TPHCM 2023
Khép Lại Giải Vô Địch Muay TPHCM 2023

Xếp sau đơn vị Quận 5 lần lượt là Quận 3 (4 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ) và Thành phố Thủ Đức (3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ). Ngoài ra, những đơn vị còn lại đến với giải như Quận 10, Quận 7, Tân Phú, Quận 1, Tân Bình, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Nhà Bè, Phú Nhuận và Quận 6 cũng để lại dấu ấn mạnh mẽ tại giải đấu năm nay.

Khép lại Giải vô địch Muay Thành phố Hồ Chí Minh 2023, người hâm mộ Muay Việt Nam sẽ hướng đến một trong những giải đấu quốc tế quan trọng nhất trong năm là SEA Games 32. Đội tuyển Muay Việt Nam sẽ tranh tài trong môn Kun Khmer của kỳ SEA Games tới. Đây cũng là kỳ SEA Games mà môn Kun Khmer lần đầu xuất hiện, và có tới 19 bộ huy chương được trao.

Tại SEA Games 32, đội tuyển Muay Việt Nam đặt chỉ tiêu giành 3 HCV trở lên, không ít hơn thành tích từng giành được tại SEA Games 31 trước đó. Muay cũng là một trong những môn võ hiếm hoi mà ban huấn luyện mạnh dạn phấn đấu giữ nguyên thành tích, giữa bối cảnh các môn khác xin hạ chỉ tiêu.