Giải Muay Mừng Đại Hội Khép Lại Chuẩn Bị Cho SEAGAMES 31

Giải Muay Mừng Đại Hội Khép Lại Chuẩn Bị Cho SEAGAMES 31

Những màn so găng đẹp mắt, những cuộc tranh tài nảy lửa cùng bầu không khí sôi động tại Công viên Văn Lang, quận 5 – nơi tổ chức Đại hội TDTT TP.HCM bộ môn Muay lần IX – năm 2022 tạo nên sự khuấy động hào hứng trước thềm SEA Games 31.

18 trận chung kết đối kháng ở ngày thi đấu cuối cùng mang lại nhiều cảm giác hứng khởi và thích thú cho đông đảo người xem. Các võ sĩ có mặt ở trận tranh huy chương vàng đã chứng mình hùng hồn tài nghệ của mình với những động tác kỹ thuật sắc sảo cùng những pha ra đòn mạnh mẽ, cống hiến những đòn tấn công đẹp mắt làm mãn nhãn người xem. Trưởng bộ môn, Tổng thư ký Liên đoàn Muay TP.HCM Giáp Trung Thang nhận xét: “ Lâu lắm rồi cảm giác của chúng tôi, những người làm chuyên môn mới thấy vui vì sự tranh tài gay go nảy lửa này giữa các võ sĩ.

Giải Muay Mừng Đại Hội Khép Lại Chuẩn Bị Cho SEAGAMES 31
Ban tổ chức giải trao thưởng toàn đoàn

Tất cả đều còn rất trẻ và chỉ là dạng tiềm năng nhưng đã chơi với một tinh thần quyết đấu đến cùng, không khoan nhượng trong từng trận đấu. Các đòn đánh đều nhanh, dứt khoát, khá đa dạng và hiệu quả khiến ai xem cũng thấy thích thú. Có thể nói chất lượng chuyên môn của giải thể hiện sự tiến bộ rõ nét của các võ sĩ lần này, từ đó cho thấy phong trào tập Muay của TP.HCM vẫn đang phát triển đúng hướng, có cả bề rộng lẫn chiều sâu, chắc chắn sẽ còn đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của bộ môn này trên bình diện cả nước”.

Những trận đấu được xem là bất ngờ và thú vị chính là màn so găng giữa Vũ Đại Luật đến từ đơn vị Tân Phú và Bùi Thanh Thọ của đơn vị Quận 6 ở hạng cân 54kg. Tình huống bất ngờ xảy ra ngay trong hiệp 1 khi Thanh Thọ rơi vào thế bị dồn ép bởi lĩnh nhiều cú đòn nặng từ đối thủ khiến anh choáng váng và không may “nếm trọn” cú gối bay của đối thủ rồi đổ gục xuống sàn. Máu xuất hiện từ vòm miệng của Thanh Thọ khiến trọng tài lập tức cho dừng trận đấu và tuyên bố chiến thắng knock-out cho Vũ Đại Luật. Về phía Bùi Thanh Thọ, anh được tổ y tế sơ cứu ngay trên sàn, tình trạng chấn thương của võ sĩ thuộc đơn vị quận 6 cũng được xác nhận là không quá nặng và sẽ mau chóng hồi phục.

Giải Muay Mừng Đại Hội Khép Lại Chuẩn Bị Cho SEAGAMES 31
Võ Sĩ Thi Đấu Tại Giải

Ngoài trận đấu trên, những cặp đấu nảy lửa khác liên tục được người xem tán thưởng như ở hạng 54kg nữ giữa Lê Ngọc Phương Nghi (Thủ Đức) gặp Nguyễn Thanh Hằng(Tân Phú); Lý Quốc Thịnh (Quận 10) gặp Phạm Ngọc Mẫn (Quận 7); Hồ Gia Hiếu (Tân Bình) gặp Đặng Trí Kiện (Thủ Đức). Độc cô cầu bại, HLV Nguyễn Trần Duy Nhất đánh giá chung: “ Xem các em thi thố khả năng, chúng tôi nhận thấy tiềm năng của Muay TP.HCM còn rất lớn. Những trận đấu được đưa ra ngoài trời cho công chúng xem như thế này rất hay, tạo nên sự hào hứng lớn nên phát huy tiếp vì các võ sĩ sẽ được tiếp lửa, cổ vũ khích lệ nhiều hơn nên ai cũng chơi rất hăng say. Nhiều em nếu có sự đầu tư tốt hơn từ Liên đoàn Muay TP.HCM chắc chắn sẽ còn tiến bộ hơn nữa’.

Giải Muay Mừng Đại Hội Khép Lại Chuẩn Bị Cho SEAGAMES 31
Các tổ chức hỗ trợ cho giải đấu

Trước đó, các nội dung thi đấu thuộc thể thức waikru dành cho nam và nữ cũng đã cống hiến cho các khán giả hiếu kỳ những màn biểu diễn đẹp mắt nhất mà môn Muay đem lại. Kết quả chung sau 3 ngày tranh tài, đơn vị TP.Thủ Đức dẫn đầu kết quả toàn đoàn với 6 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ. Theo sát là đơn vị Quận 5 với HLV Nguyễn Trần Duy Nhất, nắm giữ 5 HCV, 5 HCB, 8 HCĐ. Đứng thứ Ba thuộc về đơn vị Quận 3 với 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, khép lại giải đấu mãn nhãn mở màn cho Đại hội TDTT TP.HCM bộ môn Muay lần IX – năm 2022, tạo nên không khí khuấy động mạnh mẽ trước thềm SEA Games 31 tại Hà Nội và riêng môn Muay sẽ tranh ở Vĩnh Phúc.

Theo nguồn: Báo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *