Điều Lệ Giải Vô Địch Kickboxing Tp. Hồ Chí Minh Năm 2022

Liên đoàn KickBoxing Tp.Hồ Chí Minh

Điều 1: Mục đích – Yêu cầu

  1. Mục đích:

– Chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm. Hưởng ứng Đại hội Thể dục thê thao Thành phố Hồ Chí Minh lần IX năm 2022.

– Nhằm vận động đông đảo tầng lớp nhân dân thành phố thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng nhằm phục vụ tốt cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

– Tiếp tục đẩy mạnh và phát triển phong trào tập luyện môn Kickboxing rộng khắp trong thành phố, qua đó phát hiện, tuyển chọn vận động viên thi đấu xuất sắc tập trung đào tạo để thi đấu các giải quốc gia trong năm 2022.

– Đánh giá và nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ quản lý trong công tác huấn luyện và tổ chức thi đấu.

– Tăng cường mối giao lưu, học tập kinh nghiệm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị và thành viên tham dự giải.

  1. Yêu cầu:

– Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12/2002/CT-TTg về việc chống tiêu cực trong các hoạt động Thể dục thể thao.

– Các đơn vị tuyển chọn và cử vận động viên tham dự thi đấu theo đúng đối tượng quy định, có trình độ chuyên môn, sức khỏe đảm bảo tốt cho thi đấu.

– Chấp hành nghiêm chỉnh Luật, Điều lệ và các quy định của Ban Tổ chức (BTC).

– Trưởng đoàn và huấn luyện viên trưởng chịu trách nhiệm về các thành viên tham dự giải của đơn vị mình và là đại diện chính thức của đơn vị làm việc với Ban Tổ chức trong quá trình giải diễn ra.

Điều 2: Đối tượng – Điều kiện tham dự

  1. Đối tượng tham dự:

– Vận động viên đang sinh hoạt thường xuyên tại Trung tâm TDTT; Trung tâm Văn hóa – Thể thao các quận, huyện; câu lạc bộ, ban, ngành trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

– Lứa tuổi Vô địch: từ 17 – 40

  1. Điều kiện tham dự:

– Vận động viên được cơ quan quản lý giới thiệu trên cơ sở đã tuyển chọn có trình độ chuyên môn và tư cách đạo đức tốt, không vi phạm kỷ luật từ các đơn vị chủ quản.

– Vận động viên đang không chịu sự quản lý và không hưởng bất kỳ chế độ tài chính nào của các tỉnh, thành, ngành khác.

– Vận động viên đang hưởng chế độ của đơn vị nào thì được đăng ký thi đấu cho đơn vị đó. Nếu có sự tranh chấp về một vận động viên thì việc giải quyết sẽ dựa trên cơ sở Quy chế về quản lý sử dụng vận động viên hiện hành và hợp đồng của đơn vị chủ quản với vận động viên đó.

– Vận động viên đã từng tham gia thi đấu tại các giải Kickboxing, Muay, Tán thủ, Võ cổ truyền, Boxing cho các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc từ năm 2019 sẽ không được tham dự giải.

– Vận động viên có đủ sức khỏe, tác phong đạo đức tốt và phải biết kỹ thuật, Luật Kickboxing, phải là thành viên Liên đoàn Muay-Kickboxing Thành phố.

– Các vận động viên tự trang bị bảo hộ răng, bảo hộ hạ bộ, võ phục quần áo thi đấu màu xanh, đỏ theo đúng quy định chuyên môn Kickboxing: quần áo thi đấu 02 bộ màu xanh và đỏ, cạp quần rộng 10cm màu khác với màu quần áo. Quần áo thi đấu không được pha màu sặc sỡ, không được sử dụng quần áo thi đấu của các môn khác (phải khác các môn: Boxing, Muay,Tán thủ,…).

– Ban Tổ chức sẽ cung cấp các trang thiết bị bảo hộ thi đấu: găng đấm, mũ, bảo hộ chân.

Hồ sơ tham dự:

+ Đơn tham dự giải phải có xác nhận của đơn vị chủ quản.

+ Nộp 02 ảnh cỡ 3×4.

+ Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế cấp quận, huyện trở lên cấp hoặc giấy chứng nhận sức khỏe do Phòng Y học – Khoa học Thể dục thể thao thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT thành phố Hồ Chí Minh cấp, chứng nhận đủ sức khỏe thi đấu trong thời gian 30 ngày kể từ ngày ký.

+ Giấy chứng nhận đã mua bảo hiểm vận động viên tham dự giải.

+ Giấy chứng nhận hội viên thành viên Liên đoàn Muay năm 2022.

+ Bản sao trích lục giấy Khai sinh; giấy Chứng minh nhân dân bản chính (bản photo có chứng thực).

+ Sổ thi đấu và thẻ thi đấu cho từng vận động viên, huấn luyện viên, săn sóc viên, trọng tài tham dự.

  1. Lệ phí làm thẻ và sổ thi đấu:

– Sổ vận động viên: 20.000 đồng.

– Thẻ thi đấu: 10.000 đồng.

* Lưu ý: BTC không nhận hồ sơ đăng ký trễ hạn, không đúng thủ tục, mẫu và không chấp nhận đăng ký thay đổi vận động viên.

Điều 3: Tính chất – Nội dung thi đấu

  1. Tính chất thi đấu: Theo thể thức loại trực tiếp (Knock-out).
  2. Nội dung thi đấu: Thi đấu nội dung Lowkick gồm các hạng cân:
  3. b) Vô địch: 18 nội dung

– Nam: không quá 45kg; 48kg; 51kg; 54kg; 57kg; 60kg; 63.5kg; 67kg; 71kg; 75kg và 81kg.

– Nữ: không quá 46kg; 48kg; 51kg; 54kg; 57kg; 60kg và 64kg.

* Mỗi đơn vị được phép cử  01 vận động viên thi đấu ở mỗi hạng cân. Riêng ở hạng cân nặng  81kg (nam) và 64kg (nữ) đơn vị được phép cử 2 (Hai) VĐV tham dự. Mỗi nội dung phải có 03 VĐV từ 03 đơn vị hoặc Câu lạc bộ trở lên mới tổ chức thi đấu.

Điều 4: Địa điểm – Thời gian thi đấu

Hạn chót đăng ký danh sách thi đấu online: Ngày 27/6/2022; Email: hmfmuay@gmail.com. Lưu ý các đơn vị phải đăng ký danh sách online trước, nếu không đăng ký sẽ không được chấp nhận hồ sơ thi đấu.

Hạn chót nộp đầy đủ thủ tục hồ sơ đăng ký: ngày 01/7/2022, tại Văn phòng Bộ môn Muay-Kickboxing, số 04 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11.

– Cân kiểm tra sức khỏe vận động viên: buổi sáng các ngày thi đấu, từ 07h- 09h00 tại số 4 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11;

– Họp lãnh đội bốc thăm lúc 14h00 ngày 05/7/2022 tại số 4 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11.

Thời gian thi đấu: từ ngày 06/7 đến 10/ 7/2022.

– Địa điểm: Nhà thi đấu Trung tâm TDTT quận Gò Vấp,

Điều 5: Khen thưởng – Kỷ luật

  1. Khen thưởng:

– Ban Tổ chức trao giải thưởng, huy chương và chứng nhận cho các vận động viên xếp hạng nhất, nhì và đồng hạng ba ở các nội dung thi đấu đối kháng.

– Tặng cờ nhất, nhì, ba cho giải toàn đoàn. Giải toàn đoàn được tính theo tổng số huy chương theo thứ tự vàng, bạc, đồng của từng đơn vị.

  1. Kỷ luật:

– Các đơn vị, cá nhân vi phạm các điều quy định của Ban Tổ chức và điều lệ giải sẽ bị xử lý tùy theo mức độ vi phạm.

– Vận động viên bỏ cuộc, không thi đấu, không nhận giải thưởng phải có lý do chính đáng. Nếu cố ý vi phạm mọi quyền lợi của đơn vị, vận động viên đó không được giải quyết và Ban tổ chức sẽ không công nhận thành tích vận động viên đó tại giải và có biện pháp kỷ luật theo quy định.

– Các đơn vị, Huấn luyện viên tham gia thi đấu có hành vi thiếu tôn trọng Ban Tổ chức, Trọng tài tùy theo lỗi nặng nhẹ sẽ bị kỷ luật phê bình, cảnh cáo đến truất quyền chỉ đạo thi đấu hoặc truất quyền đội thi đấu.

– Đối với Trọng tài làm nhiệm vụ điều hành thi đấu vi phạm đạo đức (không trung thực, thiên vị,…) sẽ bị xử lý phê bình đến truất quyền làm trọng tài tùy theo mức độ vi phạm.

– Các hình thức kỷ luật sẽ được Ban Tổ chức thông báo bằng văn bản tới các đơn vị và báo cáo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao.

Điều 6: Các điều khoản khác

– Chỉ có huấn luyện viên trưởng mới có quyền khiếu nại bằng văn bản kèm theo lệ phí là 500.000 đồng (Năm trăm ngàn đồng). Khiếu nại đúng sẽ được hoàn lại lệ phí khiếu nại, nếu sai sẽ không được hoàn lại lệ phí.

– Khiếu nại về nhân sự phải nộp đơn khiếu nại trước khi bốc thăm xếp lịch; Khiếu nại về kỹ thuật phải nộp đơn ngay trong vòng 15 phút sau khi trận đấu kết thúc.

– Đơn vị, cá nhân phải tuyệt đối chấp hành các quyết định của Ban Tổ chức về vấn đề khiếu nại. Chỉ có Ban Tổ chức mới có quyền thay đổi Điều lệ./.

* Chi tiết cụ thể xin liên hệ:

Văn phòng Liên đoàn Muay thành phố Hồ Chí Minh, số 04 Lê Đại Hành, F15, Q11

Tel: 02839624196; Fax: 02839627812; 0918009981

Email: hmfmuay@gmail.com ; vietnammuay@gmail.com

Webside: www.hmfmuay.vn; www.hmfmuay.com

Fanpage:liendoanmuaytphcm; hochiminhcitymuayfederation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *